Hyaluronic Acid – Dưỡng Ẩm, Chống Lão Hóa An Toàn, Hiệu Quả

Đối với những ai yêu thích việc chăm sóc da cũng như quan tâm đến các thành phần làm đẹp da – ắt hẳn không thể không biết đến Hyaluronic Acid. Đây là thành phần vô cùng “đình đám” trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da hiện nay. Hyaluronic Acid nổi tiếng với công dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa rất hiệu quả.

Vậy điều gì tạo nên sức nóng đến vậy cho Hyaluronic Acid? Để có thể hiểu rõ hơn về thành phần này và công dụng cụ thể của nó trong làm đẹp da – hãy cùng đến với Dori Beauty trong bài viết này nhé.

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid (viết tắt là HA) chính là một dạng phân tử có cấu trúc đường rất lớn. Chính bới cấu trúc này mà Hyaluronic Acid có giữ nước rất tốt – gấp rất nhiều lần trọng lượng của nó.

Ở trong cơ thể người, Hyaluronic Acid được sản sinh bởi số Enzyme đặc biệt. Nhưng đồng thời, nó cũng sẽ bị phá vỡ bởi một số Enzyme khác để tạo thành vòng tái tạo luân hồi. Và theo thời gian, lượng Hyaluronic Acid bên trong cơ thể sẽ bị hao hụt một cách đáng kể. Do đó, nguồn Hyaluronic Acid cung cấp cho cơ thể từ bên ngoài sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm một cách hiệu quả.

READ  Review Bộ Đôi Kem Chống Nắng Dưỡng Da Anessa Gold Milk

Hyaluronic Acid - Dưỡng Ẩm, Chống Lão Hóa An Toàn, Hiệu Quả 4

Hyaluronic Acid được ứng dụng trong làm da từ khi nào?

Khoảng năm 1934, Hyaluronic Acid được phát hiện lần đầu với cái tên Hyaluronic. Đến năm 1951, Hyaluronic Acid được các nhà khoa học xác định rõ cấu trúc phân tử đường với khả năng giữ nước tuyệt vời ( 1 gram giữ được 6 lít nước).

Cho đến vào đầu những năm của thập niên 80, Hyaluronic Acid mới được đưa vào ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa cao cấp với giá cả vô cùng đắt đỏ.

Hyaluronic Acid hoạt động trên da theo cơ chế nào? Tác dụng trên da ra sao?

Khi tiếp xúc với môi trường nước trên da, những phân tử Hyaluronic Acid sẽ khuếch tán, đồng thời gia tăng trọng lượng lớn hơn 500-1000 lần trọng lượng của nó. Hyaluronic Acid sẽ hút ẩm ở môi trường ngoài, ở các tầng da bên dưới để đưa vào bề mặt da. Chính nhờ khả năng giữ nước đó mà Hyaluronic Acid mang đến cho làn da những tác dụng rất tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm, chống lão hóa.

Hyaluronic Acid - Dưỡng Ẩm, Chống Lão Hóa An Toàn, Hiệu Quả 5

1. Chống lão hóa

Hyaluronic Acid chống lão hóa bằng cách đi sâu vào bên dưới lớp biểu bì của da để hút giữ nước. Đồng thời nâng đỡ cấu trúc của da và kích thích sản sinh tế bào collagen.

2. Dưỡng ẩm

Hyaluronic Acid hút nước từ môi trường bên ngoài và từ dưới da để để cấp cho lớp biểu bì. Bên cạnh đó, Hyaluronic Acid với trọng lượng phân tử sẽ tạo thành lớp màng trên da để tránh mất nước. Do đó khi dùng Hyaluronic Acid, da sẽ được dưỡng ẩm hiệu quả.

READ  Đánh Giá Tế Bào Gốc Giảm Sẹo Rỗ, Lỗ Chân Lông To, Xóa Nhăn GSC

Ngoài ra, Hyaluronic Acid còn có tác dụng làm dịu các tổn thương trên da nhờ khả năng gắn kết với collagen biểu bì, làm liền khoảng trống ở những mô đang tổn thương. Từ đó đẩy nhanh thời gian làm lành vết thương của da.

Ứng dụng của Hyaluronic Acid trong sản xuất mỹ phẩm

Hyaluronic Acid - Dưỡng Ẩm, Chống Lão Hóa An Toàn, Hiệu Quả 6

 

Chính bởi cơ chế hoạt động vô cùng hiệu quả trên da mà Hyaluronic Acid hiện được rất nhiều nhãn hàng mỹ phẩm từ bình dân đến cao cấp ứng dụng trong sản xuất. Đặc biệt là trong các sản phẩm sữa rửa mặt, lotion, tinh chất hay kem dưỡng ẩm.

Hyaluronic Acid cấp ẩm, chống lão hóa hiệu quả lại không gây kích ứng với bất cứ làn da nào. Do đó, hãy tham khảo các thông tin được Dori Beauty giới thiệu trên đây để có thể áp dụng vào chu trình skincare của mình nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác của Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Rate this post
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Nhận xét của bạn

Sản phẩm so sánh
  • So sánh kỹ thuật (0)
So sánh ngay
0