Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Chứa Titanium Dioxide

Titanium Dioxide được biết đến là một trong những cái tên quen thuộc xuất hiện nhiều trong các loại mỹ phẩm, đặc biệt là kem chống nắng. Thành phần này có khả năng bảo vệ da chống lại các tác nhân bên ngoài vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt ra nghi vấn rằng: đây có phải là một loại hóa chất gây hại cho da hay không? Để có thêm nhiều thông tin và trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng Dori Beauty đi tìm hiểu thêm nhé.

Titanium Dioxide là gì?

Titanium dioxide là một loại khoáng chất tự nhiên có màu trắng dạng bột thường được sử dụng để làm chất tạo màu, làm mờ hay làm sáng. Điểm nổi bật của thành phần này là khả năng chống nắng vô cùng tốt và thường được gọi với cái tên khác như chất cản tia.

Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Chứa Titanium Dioxide 4

Công dụng Titanium Dioxide đối với làn da

Như đã nói ở trên, Titanium dioxide có khả năng hấp thụ, phân tán bức xạ UVA và UVB vô cùng hiệu quả. Khi sử dụng kem chống nắng có thành phần này, chúng sẽ lan tỏa trên bề mặt da một cách nhanh chóng và phủ đều bề mặt. Dần dần tạo một lớp màng bảo vệ các tế bào da khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Đặc biệt, thành phần này có thể sử dụng được cho cả da nhạy cảm và da em bé đều được.

READ  Review Kem Chống Nắng Some By Mi Yuja Niacin Mineral 100 Brightening Suncream

Hiện nay, để mang lại hiệu quả chống nắng cao hơn các nhà sản xuất thường kết hợp Titanium dioxide cùng hợp chất kẽm oxit. Đây là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao bởi chúng có thể hạn chế việc dị ứng da.

Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Chứa Titanium Dioxide 5

Ứng dụng của Titanium Dioxide trong sản xuất mỹ phẩm

Theo nghiên cứu của FDA Hoa Kỳ thì việc sử dụng Titanium Dioxide có thành phần chống nắng trong mỹ phẩm vô cùng an toàn. Bởi thành phần này bao gồm các phân tử có kích thước 100 nanomet. Bên ngoài da vẫn có lớp vỏ bảo vệ nên chúng chỉ có thể nằm ở trên bề mặt và hoàn toàn không xuyên qua da. Và việc Titanium Dioxide xâm nhập vào bên trong da và máu là điều không thể. Do đó, việc tìm hiểu rõ thành phần sản phẩm và sử dụng đúng liều lượng, chỉ dẫn là điều vô cùng quan trọng. Titanium Dioxide cũng vậy, nếu bạn am hiểu và sử dụng đúng sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của nó mang lại hiệu quả cao cho làn da.

Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Chứa Titanium Dioxide 6

Có thể thấy, hiện nay tần suất xuất hiện của thành phần Titanium Dioxide trong các loại mỹ phẩm đang dần tăng cao. Cho thấy hiệu quả mà nó mang lại vô cùng tốt. Ta có thể dễ dàng bắt gặp Titanium Dioxide trong các sản phẩm như: Kem chống nắng, kem dưỡng trắng da có chỉ số chống nắng, sản phẩm trang điểm: kem lót, kem nền, phấn má, phấn mắt,…

READ  Đánh Giá Tế Bào Gốc Giảm Sẹo Rỗ, Lỗ Chân Lông To, Xóa Nhăn GSC

Việc tìm hiểu rõ nguồn gốc, thành phần, chức năng của các sản phẩm trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn nắm được các thông tin về sản phẩm kỹ hơn, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng những thông tin Dori Beauty chia sẻ vừa qua sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời cho mình về việc có nên dùng mỹ phẩm có chứa Titanium Dioxide hay không nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Rate this post
Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Nhận xét của bạn

Sản phẩm so sánh
  • So sánh kỹ thuật (0)
So sánh ngay
0